BÒ NƯỚNG LẠC CẢNH NHA TRANG
BÒ NƯỚNG theo kiểu LẠC CẢNH- NHA TRANG kiki emoticon Vì lâu lắm rồi không được ăn nên khẩu vị trong trí nhớ chỉ được như vậy thôi, không chắc chắn là vị giống y hệt 100%
**** CÁCH ƯỚP : Cho 1.5kgs thịt bò đã xắt cục vừa ăn
( TBSP : MUỖNG ĂN CƠM, TSP : MUỖNG CÀ PHÊ ) Bò nên ướp qua đêm hoặc ít nhất 3-4h đồng hồ.
– Mật ong ( honey ) : 7-8 TBSP
– Đường ( sugar ) : 90gr
– Muối ( salt ) : 15gr
– Bơ đun chảy ( melted salted butter ) : 50-70gr
– Tương ớt sriracha : 3-4 TBSP
– Ớt trái ( chilli ) : 5-7 trái ớt đỏ cay việt nam, 1 trái ớt đỏ không cay của Tây
– Bột tỏi / tỏi xay nhuyễn ( chilli powder / minced garlic ) : 2tsp/ muỗng cà phê
– Xì dầu ( soya sauce ) : 2TBSP
– Nước mắm ( fish sauce ) : 3 TBSP
– Dầu mè ( sesame oil ) : 1TBSP
– Rượu gạo trung quốc ( SHAOHSING RICE WINE ) : 5TBSP
– Bột màu điều/ dầu màu điều ( annatto powder/ annatto oil ) : 2TBSP
** Bột ớt hàn quốc ( ai có cho vào không có cũng không sao ), nếu ở Việt Nam thịt bò dai thì có thể thêm một xíu nước ép trái thơm vào để ướp chung còn nếu ở nước ngoài mua được bò mềm ngon thì bỏ qua bước này, lưu ý đừng cho nhiều nước thơm quá nếu không thịt bò sẽ bấy nát không được ngon. Các loại gia vị có thể điều chỉnh theo khẩu vị của từng nhà.
** Nước sốt ướp bò có thể trét lên bánh mì đem đi nướng ăn kèm với bò, salad trộn dầu giấm và sốt trứng kiểu Việt Nam, ăn rế phải biết luôn hí hí .
CHÚC MỌI NGƯỜI THÀNH CÔNG !!!!!
**** CÁCH ƯỚP : Cho 1.5kgs thịt bò đã xắt cục vừa ăn
( TBSP : MUỖNG ĂN CƠM, TSP : MUỖNG CÀ PHÊ ) Bò nên ướp qua đêm hoặc ít nhất 3-4h đồng hồ.
– Mật ong ( honey ) : 7-8 TBSP
– Đường ( sugar ) : 90gr
– Muối ( salt ) : 15gr
– Bơ đun chảy ( melted salted butter ) : 50-70gr
– Tương ớt sriracha : 3-4 TBSP
– Ớt trái ( chilli ) : 5-7 trái ớt đỏ cay việt nam, 1 trái ớt đỏ không cay của Tây
– Bột tỏi / tỏi xay nhuyễn ( chilli powder / minced garlic ) : 2tsp/ muỗng cà phê
– Xì dầu ( soya sauce ) : 2TBSP
– Nước mắm ( fish sauce ) : 3 TBSP
– Dầu mè ( sesame oil ) : 1TBSP
– Rượu gạo trung quốc ( SHAOHSING RICE WINE ) : 5TBSP
– Bột màu điều/ dầu màu điều ( annatto powder/ annatto oil ) : 2TBSP
** Bột ớt hàn quốc ( ai có cho vào không có cũng không sao ), nếu ở Việt Nam thịt bò dai thì có thể thêm một xíu nước ép trái thơm vào để ướp chung còn nếu ở nước ngoài mua được bò mềm ngon thì bỏ qua bước này, lưu ý đừng cho nhiều nước thơm quá nếu không thịt bò sẽ bấy nát không được ngon. Các loại gia vị có thể điều chỉnh theo khẩu vị của từng nhà.
** Nước sốt ướp bò có thể trét lên bánh mì đem đi nướng ăn kèm với bò, salad trộn dầu giấm và sốt trứng kiểu Việt Nam, ăn rế phải biết luôn hí hí .
CHÚC MỌI NGƯỜI THÀNH CÔNG !!!!!
0 nhận xét