Cách làm pate ngon từ thịt heo trong 5 bước đơn giản
Pate là một món ăn ngon ăn rất tiện lợi và nhiều chất dinh dưỡng. Với cách làm pate ngon và đơn giản từ thịt heo này. Bạn sẽ có thêm một món ăn sáng giàu chất dinh dưỡng với bánh mì (phổ biến). Không những thế, pate còn để ăn với các món như rau luộc chấm sốt Pate, Súp thịt bò cuốn pate, Gà nấu pate…và rất nhiều món ăn ngon khác nữa.
Để làm pate, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- – Nửa ký thịt heo
- – Hành tây(20gam)
- – Gừng băm nhỏ (khoảng 20gam)
- – Tỏi băm(10gam)
- – Trứng gà 2 quả (Nên chọn trứng gà ta)
- – Bột mì (40gam)
- – 1 thìa đường và muối hoặc bột canh
- – 3 thìa xì dầu
- – Dầu thực vật (15ml. Chừng 1 thìa)
- – 5gam tiêu hạt
Xong bước chuẩn bị nguyên liệu. Giờ bắt đầu các bước làm pate như sau:
Bước 1 – Xay thịt và tẩm ướp gia vị
Nửa kg thịt heo sau khi đã rửa sạch. Thái lát mỏng và trộn với 1 muống dầu thực vật rồi cho vào máy xay thịt xay thật nguyễn và quyện vào với nhau. Nên mua thịt về rửa và tự xay sẽ đảm bảo vệ sinh. Thịt lợn chọn loại có chút mỡ sẽ làm pate ngậy hơn như thịt ba chỉ. Nếu toàn thịt nạc pate sẽ bị khô
Tẩm ướp gia vị: Cho đường, muối, hạt tiêu, xì dầu vào. Dùng đũa hoặc thìa trộn đều. Nên chỉ đảo 1 chiều (ví dụ chỉ đảo them chiều kim đồng hồ). Không nên trộn tứ tung pate dễ bị nát và không mịn
Bước 2 – Làm nước bột mì
Bước này, bạn lấy 1 chiếc bát tô. Đổ 40g bột mì vào rồi hòa với nước đun sôi để nguội. Không được pha với nước nóng hoặc lạnh. Bột mì sẽ vón cục hoặc khó tan. Lượng nước và bột mì vừa phải, sao cho sau khi bột mì tan, dùng đũa nhúng vào rồi nhấc ra thấy hỗn hợp nhỏ giọt chậm là được. Lúc này bạn đập 2 quả trứng gà vào rồi đánh tan. Chừa lại 1 chút lòng đỏ trứng để bước sau tẩm quanh pate. Với cách làm pate này. Món pate sẽ thơm và ngậy hơn
Bước 3
Sau khi làm xong bước 2 ( làm nước bột mì ). Lúc này thịt đã ngấm gia vị. Bạn cho nước bột mì vào thịt xay. Cho thêm gừng, hành tây và tỏi vào thịt và trộn đều lần nữa
Bước 4: Cho thịt vào hộp
Chuẩn bị 1 hộp nhựa chịu được nhiệt, rửa sạch để khô rồi quét 1 lớp dầu ăn quanh hộp cho pate sau này không bị dính.
Đổ thịt vào hộp, dùng thìa nén chặt thịt và dàn đều quanh hộp.
Bước 5: Hấp thịt
Đậy nắp cho kín hộp thịt rồi cho vào nồi hấp. Nếu không có nồi hấp thì cho vào nồi nước bình thường, đậy vung rồi cho lên đun vừa lửa trong khoảng 1 tiếng là được.
Chưa xong, đun khoảng 1 tiếng thịt đã chín. Bạn lấy hộp ra, úp hộp vào đĩa cho bánh pate tuột ra. Lấy thìa phết 1 lớp mỏng lòng đỏ trứng để tạo lớp ngoài ngậy rồi cho vào hộp đun tiếp 5 phút nữa là xong
Vậy là bạn đã biết cách làm pate ngon đúng chuẩn rồi. Cho pate vào tủ lạnh và ăn dần. Món pate giàu dinh dưỡng, ăn được với nhiều thực phẩm khác nhau mà lại tiện lợi vô cùng. Tự làm đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, tiết kiệm chi phí rất đáng để các bạn thực hành. Chúc các bạn thành công
0 nhận xét