Dưa giá
- Dưa giá dễ làm, không tốn thời gian và tốn kém mà lại rất ngon, chống ngán hiệu quả trong ngày Tết. Cùng học cách chế biến bạn nhé.
Cách 1
Nguyên liệu:
image: http://media.phunutoday.vn/files/upload_images/2016/01/25/cach-muoi-dua-gia-13-phuntoday_vn.jpg |
Dưa giá có màu trắng ngần của giá đỗ, màu xanh của hành và màu đỏ của cà rốt rất hấp dẫn. |
500gr giá đỗ
100gr cà rốt
Hành hoa, hành khô
Riềng
Muối
Cách làm:
Bước 1:
Cà rốt, hành, riềng, hành khô làm sạch rồi đem rửa sạch cùng giá.
Bước 2:
Hành hoa, cà rốt cắt khúc nhỏ. Hành khô xắt lát. Giềng băm nhỏ.
Trộn đều cùng với giá đỗ.
Bước 3:
Pha nước muối sao cho vừa mặn (mặn hơn nấu canh một chút).
Cho thêm rềng băm vào nước muối đó.
Bước 4:
Cho giá đỗ đã trộn vào vại và đổ nước muối cho ngập giá, lấy vỉ gài chặt.
Sau 1-2 ngày là có thể ăn được.
Cách 2
Nguyên liệu:
image: http://media.phunutoday.vn/files/upload_images/2016/01/25/cach-muoi-dua-gia-2-phuntoday_vn.jpg |
Món ăn này chông sngans rất hiệu quả. |
– 500g giá đỗ mập ngon
– 1 củ cà rốt
– Lá hẹ hoặc hành tươi
– Muối, đường, giấm
– Ớt, tỏi.
Cách làm dưa giá:
Bước 1. Giá đỗ nhặt bỏ rễ bẩn, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi như giá đỗ. Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc đoạn dài. Ớt tỏi đập dập, băm nhỏ.
Bước 2. Pha ba thìa canh đường, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ giấm và bốn thìa canh nước lọc, khuấy để đường tan. Nêm hơi chua chua ngọt ngọt và vừa. Bỏ ớt và tỏi đã đập dập hoà cùng với hỗn hợp nước.
Bước 3. Trộn đều giá đỗ, cà rốt, hẹ với nhau. Bỏ dưa giá vào lọ sạch và đổ phần nước vừa pha vào ngập mặt giá đỗ.
Bước 4. Đậy kín nắp khoảng 1 ngày là dùng được.
Cách làm dưa giá muối xổi ăn liền
Nguyên liệu:
image: http://media.phunutoday.vn/files/upload_images/2016/01/25/cach-muoi-dua-gia-4-phuntoday_vn.jpg |
Nếu ăn món dưa giá muối xổi này, thì phải làm trước tiên, khi bắt đầu nấu ăn. Chỉ nên làm và ăn trong ngày. |
+ Giá: 30
+ Cà rốt: 2 củ vừa
+ Đường, muối
+ Chanh hoặc giấm.
Cách làm dưa giá muối xổi:
– Giá nhặt sạch, rửa kỹ, để ráo nước.
– Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi nhuvễn, cắt ngắn bằng cọng giá. Rửa sạch, để ráo.
– Đổ khoảng 2 tô nước chín, để nguội vào 1 cái thố. Cho đường, muối, chanh vào, hòa tan. (Độ chua, mặn, ngọt tùy khẩu vị mà gia giảm).
– Trộn giá, cà rốt với nhau, bỏ vào 1 cái thố, đổ nước vừa pha vào.
– Nhẹ tay nhấn giá, cà rốt cho ngập nước. Để khoảng 1 giờ, khi dưa giá ngấm, chua, giòn là ăn được.
– Vớt ra đĩa, ăn kèm với thịt ba rọi kho trứng cút.
Lưu ý: Nếu ăn món dưa giá muối xổinày, thì phải làm trước tiên, khi bắt đầu nấu ăn. Chỉ nên làm và ăn trong ngày.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét