Cách làm cơm cháy chà bông ngon chuẩn nhất
Công thức làm cơm cháy chà bông với vị giòn tan của cơm cháy, hòa quyện chút thơm ngon của chà bông cùng vị hơi cay cay của gia vị. Cách làm cơm cháy chà bông ngon tại nhà cũng không hề phức tạp. Cùng thử làm món này nào…
Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông ngon tại nhà
– Gạo nếp : 500g– Nước : 400g
– Chà bông : 200g
Gia vị trộn cơm nếp :
– Hành lá thái nhỏ : 100g
– Nước mắm : 1 thìa canh
– Đường : 2 thìa canh
– Hạt nêm : 1 thìa canh
– Tiêu : 1 thìa cà phê
– Dầu ăn : 2 thìa canh
Gia vị phết mặt cơm :
– Nước : 1 thìa canh
– Đường : 1 thìa cà phê
– Nước mắm : 1 thìa canh
– Ớt bột : 1/2 thìa cà phê
Hướng dẫn cách làm cơm cháy chà bông ngon tại nhà
Sơ chế nguyên liệu:
– Gạo nếp đem vo sạch, để ráo.– Cho gạo vào nồi, nấu thành cơm nếp. Sau khi cơm chín, cho các gia vị trộn cơm nếp vào trộn đều.
Các bước làm cơm cháy chà bông:
Bước 1 : Dùng muỗng xới cơm nếp ra khay, ép chặt cơm , độ dày khoảng 5mm, cắt thành những miếng vừa ăn.Bước 2 : Đem cơm đi sấy ở nhiệt độ 80-100 độ C khoảng 2h là được.
Bước 3 :
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cơm nếp đã sấy vào chiên vàng 2 mặt.
Bước 4 :
– Vớt từng miếng cơm ra , thấm qua dầu.
Bước 5 :
– Phết gia vị lên bề mặt cơm đã chiên, rắc thêm chà bông lên.
Lưu ý :
– Gạo nếp nhặt sạch, loại bỏ hạt sâu mọt.– Nếu không có lò sấy , bạn có thể đem phơi khoảng 1-2 nắng là được.
– Khi chiên để lửa vừa, chiên vàng đều 2 mặt và thấm dầu để cơm giòn hơn.
Món ăn giòn rụm, thơm ngon khó cưỡng. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm cơm cháy chà bông ngon tại nhà này nhé….
0 nhận xét