Điểm danh các món ăn ngon đến “nức nở” của Thổ Nhĩ Kỳ
Là đất nước nằm ở cả hai châu lục Âu – Á, ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ rất đa dạng và hấp dẫn. Đặc biệt hầu hết các món ăn Thổ Nhĩ Kỳ đều có thể ăn kèm với sữa chua.
[bws_related_posts]
- Menemen
Menemen là một món ăn truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ. Món này bao gồm trứng, hành tây, cà chua, ớt xanh, và các loại gia vị như hạt tiêu đen, hạt tiêu đỏ mặt đất, muối nấu chín. Món này thường được ăn nóng, kèm với bánh mì.
- Künefe
Đây món tráng miệng độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ, được làm từ pho mát nướng với vụn bánh bột và phủ bột quả hồ trăn bên trên.
- Manti
Thoạt nhìn, món này giống như món mì Ý ravioli nổi tiếng. Nhưng thực tế, món ăn truyền thống của Thổ Nhĩ Kỹ giống như những chiếc bánh bao nhỏ nhân thịt bò hoặc thịt cừu được luộc hoặc chiên lên rồi ăn kèm với sữa chua hoặc bơ và một loạt các loại gia vị khác.
- Kuzu Tandır
Món ăn từ thịt cừu này được chế biến dạng “nướng chậm” dạng tảng lớn và thường được ăn kèm với cơm, khoai tây và sữa chua.
- Lahmacun
Món bánh này thường được ăn kèm với thịt băm, salad và cả nước cốt chanh. Đây là món ăn nhẹ rất rẻ và có bán cực phổ biến ở mọi đường phố.
- Borek
Loại bánh mặn của Thổ Nhĩ Kỳ này có thể ăn kèm với nhiều loại nhân nhưng phổ biến nhất vẫn là nhân thịt băm nhỏ hoặc rau bina và phô mai. Borek có thể cuộn lại hoặc phủ nhiều lớp giống như lasagna. Món này có thể ăn mọi lúc, mọi nơi từ bữa sáng cho đến bữa trưa hay bữa tối.
- Baklava
Đây là loại bánh ngọt cực nổi tiếng và lâu đời của Thổ Nhĩ Kỳ. Bánh được làm từ những loại bột mỳ ngọt khác nhau, phủ lên trên là bột hồ trăn và óc chó pha trộn khéo léo với đường, mật ong, hương quế. Cuối cùng, đặt chúng vào lò nướng và tăng hương vị cho bánh bởi si-rô và nước hoa hồng.
- PIDE
- Güllaç
Một món tráng miệng truyền thống thường được phục vụ trong tháng Ramadan. Món này được làm từ hạt bột, sữa, nước hoa hồng, các loại hạt, quả lựu. Bạn có thể tìm thấy trái cây hoặc đậu xanh khác trong một số gullac biến thể.
10. Lokum
Đây là một món tráng miệng với rất nhiều mùi vị và thường được phủ đường bột ở bên ngoài.
11. Sis Kebap
Sis Kebab là loại thịt xiên nướng được chế biến từ thịt cừu, thịt gà hoặc cá và thường kèm ăn với bánh mì. Bạn có thể nhúng nó vào sữa chua rồi mới thưởng thức hoặc ăn riêng cũng rất ngon.
12. Su Böreği
Su Böreği là sự kết hợp tuyệt vời giữa món lasagna và bánh ngọt. Su böreği được làm từ bột làm mềm và nấu trong sữa và trứng, các lớp giữa của món này là pho mát và rau bina.
13. Doner
Loại bánh mì kẹp thịt Doner của Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Các loại thịt dùng để kẹp với bánh mì là thịt cừu, thịt bò, thịt gà và ăn kèm với các loại rau, gia vị, tỏi và sữa chua. Loại bánh này thường được phục vụ mang đi.
14. Imam Bayıldı
Cà tím nhồi món ăn đầu này món ăn tuyệt ngon của Thổ Nhĩ Kỳ. Cà tím có thể được nhồi với gạo, thịt băm, nhiều loại rau khác và bao phủ trong dầu hoặc bơ trước khi được nướng hoặc nấu chín trên bếp.
15. Iskender Kebab
Đây là một món ăn cực phổ biến và có ở bất kỳ nhà hàng thịt nướng nào. Món này là thịt cừu nấu chín trong nước xốt cà chua và được phục vụ kèm với cơm, bánh mì pita, sữa chua.
16. Salep
Chuyến đi đến Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không thể trọn vẹn nếu bạn chưa nếm qua salep – một thức uống ấm áp và ấm cúng làm từ bột củ lan với bột quê phủ bên trên. Để nguồn cung cấp không bị cạn kiệt, Salep tinh khiết không được phép xuất khẩu, do vậy bạn chỉ có thể được thưởng thức thức uống độc đáo này trên đất Thổ Nhĩ Kỳ.
17. Cà phê
Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ là cà phê dạng đun, tức đem bột cà phê hòa vào nước và đun trực tiếp trên bếp nên giữ được vị cafe đậm đặc đặc trưng. Người Thổ Nhĩ Kỳ thường uống cafe kèm với baklava.
0 nhận xét