Cá Mó (Lưỡi Mèo)
Trong 100g thực phẩm ăn được có 75,2g nước, 19,4g protein, 5,4g lipit, 1,1g tro, 15mg canxi, 185mg photpho, 0,6mg sắt, 145mg natri, 263mg kali, 27mg vitamin A, 2mg vitamin PP, 1mg vitamin C, các vitamin B1, B2... cung cấp được 126kcal.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500g cá mó
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 3 quả ớt đỏ
- 1 củ tỏi
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 3 quả ớt đỏ
- 1 củ tỏi
- 2 muỗng canh dầu ăn
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ MÓ CHIÊN NƯỚC MẮM
Bước 1: Cá mó rửa sạch, ngâm với nước muối 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chờ dầu nóng rồi lần lượt cho cá mó vào chiên.
Bước 2: Khi cá vàng thì lật cá lại để cá vàng đều 2 mặt.
Bước 3: Ớt, tỏi băm nhuyễn rồi trộn với nước mắm, đường thành hỗn hợp nước mắm tỏi ớt sền sệt.
Bước 4: Cho hỗn hợp nước mắm tỏi ớt vào chảo cá, để cá ngấm vị thêm 3 phút là tắt bếp.
Gắp cá mó chiên mắm tỏi ra đĩa, dùng nóng rất ngon cơm, vị cá thơm lừng, màu sắc bắt mắt ngon khó cưỡng.
Cá mó chiên là món giao mùa phù hợp với tất cả mọi người. Đây là món cá chiên hấp dẫn, được nhiều người yêu thích.
Vị béo của cá quyện với hương thơm của nước mắm tỏi ớt dùng kèm với cơm nóng trôi cơm đến lạ!
0 nhận xét